RƯỢU ỐNG TRE

Rượu Ống Tre- Chất chơi của người quân tử

EmailPrintAa
12:11 11/08/2022

Cây tre là biểu tượng của kẻ sĩ, người quân tử.
Cây tre cùng nước non đánh giặc.
Cây tre luôn mơ màng trong giấc trưa hè của người Việt.
Tre kết hợp với rượu thì sao?


Rượu gạo thơm được nấu và lên men theo phương pháp truyền thống của làng đã có từ lâu đời. Quá trình nấu cơm lên men phải tuân thủ đúng quy trình , đúng loại men lá,
Khi nấu xong , rượu được khử độc tố methanol,1 chất độc hại có trong rượu thông qua 1 máy lọc chất độc chuyên dụng. Rượu được giữ yên trong chum 2 năm. Khi rượu có mùi thơm đặc trưng. Sẽ được mang ra , bơm trực tiếp vào thân cây tre đang tuổi trưởng thành. Quá trình cây tre phát triển sẽ bịt kín lỗ đục cho rượu vào. Và rượu lại tiếp tục được ủ trong thân tre thêm 6 tháng. Thời gian ủ trong thân tre, rượu được lưu chuyển cùng với dòng nước của thân cây tre. Làm cho rượu có màu vàng chanh  và trong vắt. rượu có mùi thơm đặc trưng và thêm nữa là mùi thơm của thân cây tre. Nồng độ rượu đã được giảm xuống nhưng vẫn rất ngon.


Quá trình uống rượu rất êm,  ngọt vị rượu và ngọt vị tre, cho thực khách có 1 cảm giác rất ngon và lạ. Rượu cho khách cảm giác say êm và không đau đầu như rượu thông thường, tối về không khát nước và rất nhanh tỉnh tảo. Khi tỉnh dậy không bị mệt mỏi và có thể tiếp tục công việc bình thường.


Rượu Ống Tre là cuộc phối ngẫu linh thiêng, mỗi giọt là một nhiệm mầu!

Hợp tác xã dược liệu Quỳ Hợp

 

Địa chỉ: Xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An

Điện thoại:   0989.666.944
Email: ruouongtre@gmail.com
Mã số doanh nghiệp:  2902150328​
Ngày cấp: 25/10/2022​
Người đại diện: Nguyễn Thị Thuỳ Linh

 

Page Facebook